ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC SỐNG

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC SỐNG

Gửi bàigửi bởi giacmobuon » Thứ 4 Tháng 5 18, 2011 1:40 pm

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC SỐNG


“Điều quan trọng nhất trong cuộc sống? Nếu người ta hỏi một người trong cơn đói, đó sẽ là thực phẩm. Với một kẻ nào đang lạnh, đó sẽ là hơi ấm. Và nếu một ai đang cam chịu cô đơn, chắc chắn đó sẽ là sự gần gũi với người khác”.

Nếu có ai đã từng đọc quyển sách tiểu thuyết lịch sử triết học của Jostein Gaarder “Thế giới của Sophie” hẳn sẽ còn nhớ tác giả đã trả lời vấn đề mà mọi người đều cần phải quan tâm này bằng sự khẳng định của các triết gia: “Con người không chỉ sống bằng bánh mì. Mọi người đương nhiên cần thực phẩm. Cùng tình yêu và lòng trìu mến nữa. Nhưng có điều gì khác mà tất cả chúng ta đều cần: đó là biết chúng ta là ai và tại sao chúng ta sống”.

Bạn có bao giờ ngồi một mình thinh lặng và suy nghĩ về câu hỏi: “Bạn là ai? Tại sao bạn có mặt trên cõi đời này? Điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn?”. Câu trả lời tùy thuộc vào mục đích sống của bạn là gì. Nếu mục đích sống của bạn là sự giàu có thì tiền bạc là quan trọng nhất. Nếu đó là có được một địa vị cao trong cuộc sống thì sự thăng tiến trong sự nghiệp là điều quan trọng nhất. Còn nếu đó là hạnh phúc thì gia đình và tình yêu là quan trọng nhất.

Có một điều mà bạn cần biết đó là cần phải coi trọng các giá trị tinh thần, quan tâm đến những giá trị tinh thần sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc nhất hơn là coi trọng đồng tiền. Tiến sĩ Vũ Minh Khương trong bài viết “Năm mới, nói chuyện đổi mới tư duy” có nhận xét: “Hầu hết các doanh nhân giàu có và có tiếng tăm lừng lẫy đều bắt đầu sự nghiệp của mình bằng say mê và tâm huyết tạo nên giá trị mới đặc sắc cho xã hội chứ không phải tham vọng làm giàu bằng mọi giá. Sự giàu có dường như là hệ quả chứ không phải là động lực chính yếu cho nỗ lực vươn lên của họ”.

Người hạnh phúc là người biết mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người chính là sống làm sao cho mình được hạnh phúc và để làm được điều đó thì cần phải mang hạnh phúc đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cũng đừng quên mang hạnh phúc đến cho chính mình bằng những thú vui giải trí cùng mọi người xung quanh nhiều hơn. Cuộc sống luôn đa dạng và phong phú, hãy luôn quan tâm đến tất cả những điều đó.
Hình ảnh
Cầm tay mai mốt đã xa rồi,
Kỳ hữu mọi miền nhớ quá thôi
Thi đua cố gắng còn xum họp
Họa lại thơ nhau thắm nụ cười.

For this message the author giacmobuon has received thanks: 3
AoTrang (Thứ 6 Tháng 5 20, 2011 8:41 pm), BacKieuPhong (Thứ 7 Tháng 6 11, 2011 9:42 am), Nhackhongloi (Thứ 4 Tháng 5 18, 2011 2:42 pm)
Rating: 27.27%
 
Hình đại diện của thành viên
giacmobuon
 
Bài viết: 44
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 01, 1970 7:00 am
Has thanked: 27 times
Have thanks: 22 times

Re: ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC SỐNG

Gửi bàigửi bởi vytieubao » Thứ 3 Tháng 6 07, 2011 10:27 pm

hi bai viet rat hay.cam on chi .....
...."Cuộc sống cũng giống như 1 ly café. Bạn ngồi bên cửa sổ, nhấc tách café lên…nhấp 1 ngụm…và chợt nhận ra rằng ly cafe chưa có đường. Rồi bởi vì ngại đứng dậy để lấy đường, bạn ngồi đó và uống ly café đắng. Khi ly café đã cạn, bạn mới phát hiện ra rằng đường đã không tan ra và dính ở đáy ly…Chúng ta mất quá nhiều thời gian để băn khoăn tại sao cuộc đời lại quá ảm đạm, nhạt nhẽo…, và tốn rất nhiều thời gian đi tìm kiếm sự ngọt ngào trong khi ta chỉ cần khuấy lên. Chính tôi, chính bạn sẽ làm cho cuộc sống của mình đầy hương vị nếu ta không chờ đợi. Hãy tận hưởng ly café của cuộc sống!.

For this message the author vytieubao has received thanks: 2
BacKieuPhong (Thứ 7 Tháng 6 11, 2011 9:42 am), giacmobuon (Thứ 4 Tháng 6 08, 2011 8:32 pm)
Rating: 18.18%
 
Hình đại diện của thành viên
vytieubao
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 01, 1970 7:00 am
Has thanked: 0 time
Have thanks: 3 times


Quay về Sách - thơ văn

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách